หยกนวดหน้าจีน “หินกัวซา” ไอเทมใหม่ของคนรักผิว

ดูแลหน้าให้ดีขึ้นเพียงทาครีมด้วยหิน

เทรนด์ความงามที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ไม่ว่าจะเป็นเคล็ดลับความงามจากยุคก่อนเก่าหรือความงามที่เพิ่งค้นพบในปัจจุบันล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ในการขับเคลื่อนวงการความสวยความงามทั้งสิ้น ล่าสุดหินกัวซากลายมาเป็นไอเทมที่สาว ๆ ต้องมีถ้าอยากให้ผิวหน้ากระจ่างใส สุขภาพดี และทาครีมแบบเข้าถึงเนื้อมากยิ่งขึ้น

อะไรคือหินกัวซา

หินกัวซา หรือหยกนวดหน้า หรือคริสตัลนวดหน้า เป็นศาสตร์โบราณของชาวจีนที่คิดค้นขึ้นเพื่อให้ผิวหน้าดูสวย สุขภาพดี ยกกระชับ และช่วยให้การทาครีมซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น โดยหินกัวซานี้จะมาในรูปแบบของหินใสลักษณะคล้ายคริสตัลหรือหยกขนาดเล็กประมาณครึ่งฝ่ามือ สามารถหยิบจับได้สะดวก มีทั้งหมด 2 แบบ ได้แก่

  • หินโรสควอส – หินสีชมพูอ่อนออกขาว
  • หินหยก – หินสีเขียว ลักษณะใส

โดยหินทั้ง 2 แบบจะมีน้ำหนักและพลังของหินใกล้เคียงกัน สามารถเลือกใช้แบบใดแบบหนึ่งได้โดยไม่ต้องกังวลว่าผลลัพธ์จะแตกต่างกัน

วิธีการใช้หินกัวซา

การใช้หินกัวซานวดหน้า

การใช้หินกัวซาไม่ได้มีขั้นตอนการใช้ที่ยุ่งยาก แต่น้ำหนักของมือมีผลต่อคุณภาพของหิน สามารถแบ่งการใช้ได้ 2 ประเภทหลัก ๆ คือ

  • ใช้นวดหน้าเพื่อผ่อนคลายความตึงเครียด

การนวดหน้าจะเน้นเรื่องของความเย็นบนตัวหิน มักจะใช้เมื่อต้องการผ่อนคลายผิวหน้าและเน้นเลือดฝาด ทำให้ใบหน้ามีสีแดงอมชมพูตามธรรมชาติ วิธีใช้จะใช้หินกัวซากดลงบนผิวหน้าแล้วค่อย ๆ นวดวน ๆ ตามแนวรูขุมขนประมาณ 10 – 15 นาทีหรือจนกว่าจะพอใจ

  • ใช้บำรุงผิวไปพร้อมกับครีม

การบำรุงผิวจะใช้หินในการเปิดรูขุมขนเพื่อให้ครีมซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น โดยจะใช้หินนวดในแนวขนานกับรูขุมขนแล้วใช้ครีมปาดอยู่บนหิน ค่อย ๆ นวดจนกว่าครีมจะซึมลงสู่ผิว

ศาสตร์การบำรุงผิวหน้าที่ใช้ประโยชน์จากการกักเก็บความเย็นของหินนี้ช่วยให้ผิวหน้ามีความสดชื่น ผ่อนคลาย และรับการบำรุงได้ดียิ่งขึ้น

ช่องทางการซื้อหินกัวซา

การซื้อขายหินกัวซามีอยู่หลายช่องทาง ยิ่งในช่วงที่หินกัวซาได้รับความนิยม ช่องทางในการซื้อก็ยิ่งหลากหลายมากยิ่งขึ้น สามารถแบ่งช่องทางหลัก ๆ ได้ดังนี้

  • สั่งจองผ่านสินค้าพรีออร์เดอร์

หินกัวซามีชื่อเสียงมากในจีน หากต้องการสินค้าจากแหล่งผลิตแท้ก็ต้องกดสั่งจองกับร้านค้าที่เปิดพรีออร์เดอร์ ข้อดีของร้านค้าพรีออร์เดอร์คือได้สินค้าราคาถูก และอาจจะมีโปรโมชั่นอื่น ๆ เสริมมาด้วย

  • กดสั่งเอาจากเว็บไซต์ของจีน

หลายคนสามารถกดสั่งสินค้าจากเว็บสินค้าของจีน เช่น เถาเป่า ซึ่งจะได้หินกัวซาราคาถูก แต่ต้องเสียค่าจัดส่งและภาษี (ถ้ามี) เอาเอง นอกจากนั้นอาจจะสั่งจากร้านค้าออนไลน์ในไทย เช่น ช้อปปี้และลาซาด้าได้เช่นกัน

  • ซื้อจากร้านค้าออฟไลน์ที่มี

ร้านค้าที่มีหน้าร้านประเภทสินค้าความสวยความงามบางร้านอาจจะมีหินกัวซาขาย แต่ต้องเลือกร้านที่น่าเชื่อถือ มั่นใจได้ว่าหินกัวซาที่ได้เป็นหินกัวซาคุณภาพดี

ความสวยความงามเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผิวพรรณที่ต้องสุขภาพ เรื่องของผมที่ต้องแข็งแรง มีการปลูกผม เรื่องของรูปหน้ารูปปากที่ต้องได้ทรงเสริมโหงวเฮ้ง เรียกได้ว่าเพื่อความสวยอะไรทำได้สาว ๆ ก็อยากทำ เพื่อให้ตนเองดูดีและมีความสุข

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *